Kim Bum bị công ty Giải Trí Eyagi khởi kiện

Công ty quản lý cũ của Kim Bum là Eyagi Entertainment quyết định khởi kiện Kim Bum đòi bồi thường 500 triệu won do vi phạm hợp đồng.

Eyagi nói rằng Kim Bum đã ký hợp đồng độc quyền 6 năm từ tháng 10 năm 2008, và nhận 150 triệu won tiền ứng trước. Mặc dù Kim Bum đã đóng phim “Boys Over Flowers” và nhiều CF quảng cáo khác nhưng anh đã ngưng liên lạc với quản lý từ sau tháng 3 năm nay và chuyển sang công ty King Kong Entertainment. Kim Bum ký hợp đồng độc quyền với King Kong Entertainment vào tháng 7 năm 2007, nhưng do công việc kinh doanh không hiệu quả, công ty này đã sát nhập vào công ty Eyagi tháng 10 năm trước, và hợp đồng độc quyền được chuyển nhượng sang cho Eyagi. Eyagi cáo buộc rằng từ tháng 3 đến tháng 7 năm ngoái Kim Bum đã kiếm ít nhất 790 triệu won nhờ vào các hợp đồng quảng cáo.

Về vụ kiện này, đại diện King Kong Entertainment là Lee Jin Seong cho biết, “Kim Bum chẳng có hợp đồng độc quyền nào với Eyagi cả, và 150 triệu won cũng không nằm trong khoảng thanh toán của hợp đồng độc quyền. Khi Eyagi với King Kong sát nhập vào tháng 10 năm ngoái, Eyagi đã không tuân thủ thoả thuận, nên việc Kim Bum rời khỏi đó là điều không thể tránh khỏi. Chúng tôi sẽ theo đuổi vụ kiện này đến cùng.”

(Via TVReport – Source: bumsso blog

V-trans: kiwi_1210)

_____

Vậy I Entertainment và Eyagi là một. Tôi không hiểu sao họ lại thay đổi tên công ty? Tôi cũng không thể hiểu được, nếu hai công ty đã sát nhập làm một thì vấn đề Kim Bum thuộc công ty nào liệu có quan trọng không? Nếu Eyagi kiện công ty chị em của mình thì tôi nghĩ đó không phải là cách xử lý khôn khéo về vấn đề tài chính đâu. Tôi đoán là chắc còn rất nhiều thoả thuận và những chi tiết khác về việc sát nhập này.

Với tin này thì có thể phần nào giải thích được tại sao công ty quản lý của Kim Bum đã thay đổi từ Eyagi thành King Kong trên website chính nhưng hình của anh ấy vẫn còn nằm trong website của Eyagi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: